มะเขือเทศ

เคล็ดลับความสวย ด้วยมะเขือเทศ

เราคงเคยได้ยินถึงสรรพคุณของมะเขือเทศในด้านของการบำรุงผิว ดังนั้นหากอยากมีผิวสวยสดใสควรทานมะเขือเทศอย่างเป็นประจำ แต่ปัญหาสำหรับหลายๆ คน คือเป็นคนไม่ชอบทานมะเขือเทศ เพราะไม่ได้มีรสชาติหวานอร่อย เหมือนกับผลไม้ แต่วันนี้เรามีเคล็ดลับ การดูแลความสวยด้วยมะเขือเทศ สำหรับผู้ที่ไม่ชอบทานมะเขือเทศ มาฝากกัน

  1. นวดหน้าด้วยมะเขือเทศ ในมะเขือเทศนั้น อุดมไปด้วยวิตามินซี เอ และอี ซึ่งวิตามินเหล่านี้จะช่วยฟื้นฟูสภาพผิว ให้ขาวสวยสดใส โดยวิธีการใช้ให้นำมะเขือเทศครึ่งลูก มาถูลงบนใบหน้าประมาณ 5 นาที แล้วจึงล้างออก จะช่วยลดความมันบนใบหน้า ช่วยแก้ปัญหาสิวได้เป็นอย่างดี
  2. มาร์กหน้าด้วยมะเขือเทศ สูตรความงามใกล้ตัวที่จะช่วยบำรุงผิวให้เปล่งปลั่งดูมีน้ำมีนวล โดยการนำมะเขือเทศไปแช่น้ำอุ่น แล้วลอกเปลือกออก บดเนื้อให้ละเอียด จากนั้นนำมาพอกใบหน้าทิ้งไว้ 1 ชั่วโมง แล้วจึงล้างออกด้วยน้ำเปล่า เพียงแค่นี้ก็ช่วยทำให้ใบหน้าเรียบเนียนสดใสได้แล้ว
  3. ล้างหน้าด้วยมะเขือเทศ สำหรับผู้ที่มีเวลาในการดูแลผิวน้อย ให้นำมะเขือเทศ 1 ช้อนโต๊ะ มาผสมกับน้ำมะนาว 1 ช้อนชา จากนั้นจึงผสมให้เข้ากัน แล้วนำมาถูกนวดวนบนใบหน้า ใช้แทนโฟมล้างหน้าประมาณ 5 นาที แล้วจึงล้างออกด้วยน้ำอุ่น เพียงแค่นี้ก็มีผิวเนียนใสได้แล้ว

การใช้มะเขือเทศในการดูแลผิวพรรณนั้น นับเป็นอีกหนึ่งทางเลือก ที่จะช่วยทำให้คุณมีผิวหน้าสดใส ดูอ่อนกว่าวัย ทำให้สุขภาพผิวแข็งแรง เพราะเป็นการเติมอาหารให้กับผิว หากคุณเป็นคนที่ไม่ชอบทานมะเขือเทศ ลองนำวิธีต่าง ๆ เหล่านี้ไปใช้ดู

เรียบเรียงเนื้อหาโดย MaShare.com เว็บรีวิวศัลยกรรม ของไทย