ฟื้นฟูผิว

3 เทคนิค เพิ่มความสวย ก่อนเข้านอน

หลังจากที่ผิวของเราต้องไปเผชิญกับมลพิษมาทั้งวัน อีกทั้งสิ่งสกปรกต่างๆ ที่คอยทำลาย ทำให้ผิวไม่สวยใส รวมถึงเครื่องสำอางเกาะอยู่เต็มใบหน้า พอกลับถึงบ้าน ก็ถึงเวลาที่ต้องดูแลผิวกันให้สะอาด พร้อมรับการบำรุงสักหน่อย ซึ่งถือว่าเป็นช่วงที่เหมาะมาก เพราะร่างกายเตรียมพร้อมสำหรับพักผ่อน เพื่อฟื้นฟูผิวสวย ให้กลับมาสวยใสได้อย่างเดิม วันนี้เรามีเคล็ดลับดูแลผิวให้สวยใส ก่อนนอนมาฝากกัน

  1. เลือกผลิตภัณฑ์ให้เหมาะสม ผิวของแต่ละคนนั้น มีลักษณะไม่เหมือนกัน ดังนั้นให้เลือกผลิตภัณฑ์จากสภาพผิวของเราเป็นหลัก ถ้าคุณเป็นคนผิวแห้งก็เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีครีมน้ำนม เพื่อเติมความชุ่มชื่นให้แก่ผิว ถ้าเป็นผิวมันหรือผิวธรรมดา ให้เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของน้ำผึ้ง
  2. ล้างหน้าให้ถูกวิธี การล้างหน้าที่ดีนั้น ไม่ควรใช้นิ้วใช้กับนิ้วโป้งในการล้างหน้า เพราะมีแรงกดมาก เราจึงควรใช้นิ้วกลางและนิ้วนาง และหมุนนิ้วออกเป็นวงกลม ตั้งแต่บริเวณคาง ไล่ขึ้นไปจนถึงแก้ม ไล่จากบริเวณจุดกลางออกไปทางด้านข้าง โดยให้ล้างจากล่างขึ้นบน เพื่อต้านแรงโน้มถ่วง
  3. ลงคลีนซิ่ง ซึ่งการลงคลีนซิ่งที่ถูกต้องนั้น ควรลงทิ้งไว้ประมาณ 30 วินาที ถึง 1 นาที เพื่อให้ตัวครีมละลายสิ่งสกปรก เพื่อขจัดคราบไขมันที่อุดตันอยู่บริเวณรูขุมขนให้หลุดออกไป

การดูแลผิวพรรณก่อนนอนนั้น มีความสำคัญ และจำเป็นต้องให้ความใส่ใจอย่างมาก เพราะความสกปรก รวมถึงเครื่องสำอางที่อาจตกค้างอยู่บนใบหน้า เป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ผิวมีปัญหา ผิวหมองคล้ำไม่สดใส ลองนำวิธีการเหล่านี้ไปใช้ดู จะช่วยทำให้ตื่นนอนตอนเช้า ผิวสวยกระจ่างใสได้

เรียบเรียงเนื้อหาโดย MaShare.com เว็บรีวิวศัลยกรรม ของไทย