ออกกำลังกาย

3 ข้อควรเลี่ยง ตอนออกกำลังกาย ถ้าไม่อยากผิวเสีย

การดูแลความสวยความงามนั้น รูปร่างก็เป็นสิ่งหนึ่งที่จำเป็นต้องให้ความใส่ใจเป็นอันดับต้น ๆ ด้วยเหมือนกัน ซึ่งการออกกำลัง เป็นวิธีหนึ่งที่จะช่วยทำให้คุณสามารถควบคุมน้ำหนัก และมีรูปร่างที่กระชับอยู่เสมอ แต่การออกำลังกายบ้างครั้ง ก็เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ผิวเสียได้เหมือนกัน ทั้งปัญหาผดผื่น สิว และรอยด่างดำ ซึ่งวันนี้เรามีวิธีการดูแลในขณะ ออกกำลังกาย มาฝากกัน

  1. อย่าใช้อุปกรณ์ที่ไม่สะอาด เนื่องจากอุปกรณ์ที่อยู่ในฟิตเนสนั้น ผ่านการใช้มาแล้วจากหลายคน จึงทำให้อุปกรณ์หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นลู่วิ่ง ดัมเบล ม้าบาร์เบล จึงทำให้อุปกรณ์เหล่านี้ กลายเป็นแหล่งสะสมของเชื้อแบคทีเรียได้เป็นอย่างดี ดังนั้นหากเป็นไปได้ก็เลี่ยงไปใช้อุปกรณ์อย่างอื่นจะดีกว่า
  2. ระวังอากาศร้อน บางคนที่ชอบออกกำลังกายในช่วงเย็น ในพื้นที่กลางแจ้ง เพราะอยากได้รับวิตามินจากแสงแดด ก็ต้องระวังอากาศที่ร้อนจัดจนเกินไป เพราะความร้อนจากแสงแดดก็เป็นสิ่งหนึ่ง ที่จะทำให้ผิวหนังของคุณเกิดรอยผื่นแดงและอาการคันตามมา
  3. อย่าสวมชุดแน่นจนเกินไป ชุดที่เหมาะสำหรับการออกกำลังกายนั้น ไม่ควรแน่นจนเกินไป เพราะจำให้เคลื่อนไหวไม่สะดวก ควรเลือกเสื้อผ้าที่สามารถระบายอากาศได้เป็นอย่างดี เพราะมิฉะนั้นแล้วให้เกิดการสะสมของแบคทีเรียได้ง่าย เพราะเหงื่อทำให้เกิดความอับชื้น ทำให้เกิดสิวบริเวณหน้าอก และแผ่นหลังขึ้นได้

การออกกำลังกายนั้นเป็นสิ่งที่ต่อสุขภาพและรูปร่าง แต่สิ่งที่ควรใส่ใจสำหรับผู้ที่ไม่อยากเผชิญกับปัญหาผิวหมองคล้ำ หรือสิวอักเสบแล้วละก็ จำเป็นต้องคำนึงถึงเรื่องของความสะอาดของอุปกรณ์ที่ใช้ รวมถึงไม่ออกกำลังกายกลางแจ้ง ในช่วงที่อากาศยังร้อนจัดอยู่

เรียบเรียงเนื้อหาโดย MaShare.com เว็บรีวิวศัลยกรรม ของไทย