[vc_btn title=”ตั้งกระทู้ เขียนรีวิว” style=”3d” color=”sandy-brown” size=”sm” align=”right” i_icon_fontawesome=”fa fa-pencil” add_icon=”true”]

รีวิวดูดไขมัน (โดยสมาชิกมาแชร์)

[vc_tta_tabs style=”modern” shape=”square” active_section=”1″][vc_tta_section i_icon_fontawesome=”fa fa-commenting” add_icon=”true” title=”รีวิวดูดไขมัน” tab_id=”รีวิวดูดไขมัน”]

รีวิวศัลยกรรมดูดไขมัน ดูดไขมันต้นแขน ดูดไขมันต้นขา ดูดไขมันหน้าท้อง

แชร์ประสบการณ์ให้กับเพื่อนๆ ของคุณ ดูดไขมันที่ไหนดี มาแชร์เลย *สำหรับสมาชิกมาแชร์เท่านั้น (ห้ามคลินิกโพสต์ตั้งกระทู้)

[/vc_tta_section][vc_tta_section title=”การเตรียมตัวก่อนผ่าตัด” tab_id=”การเตรียมตัวก่อนผ่าตัด”]

ต้องเตรียมตัวก่อนดูดไขมันยังไง

เรามาดูวิธีการเตรียมตัวของสาวๆ ที่กำลังจะไปดูดไขมันกันดีกว่า เป็นความรู้ที่ควรรู้ไว้ค่ะ จะได้เตรียมตัว เตรียมใจได้ทัน

 • พบแพทย์เพื่อทำการตรวจเช็คร่างกาย พูดคุย สอบถามประวัติส่วนตัว ว่าเราเคยแพ้ยาตัวไหนมาก่อนหรือเปล่า? มีโรคประจำตัวอะไรบ้าง? เพื่อความปลอดภัยของคนไข้มากที่สุด จากนั้นจึงตกลงนัดวันเวลาในการดูดไขมัน
 • เมื่อตกลงจะทำแน่นอนแล้ว ภายในช่วง 6 ชั่วโมงแรก ก่อนการผ่าตัดเราไม่ควรรับประทานอาหารใดๆ ทั้งสิ้นค่ะ (อันนี้เป็นมาตรฐานทั่วไป)
 • ไม่สูบบุหรี่ หรือ ดื่มแอลกอฮอลล์ ก่อนทำการผ่าตัด 1 – 2 สัปดาห์
 • สาวๆ ท่านใดมีประจำเดือน แนะนำว่าไม่ควรดูดไขมันในช่วงนี้ค่ะ เพราะระบบต่างๆ ในร่างกายกำลังอ่อนแอ

https://www.youtube.com/watch?v=Tf9jWVFUN6Q

[/vc_tta_section][vc_tta_section title=”เทคนิคการผ่าตัด” tab_id=”เทคนิคการผ่าตัด”]

ศัลยกรรมดูดไขมัน ดูดไขมันต้นขา ดูดไขมันต้นแขน หน้าท้อง

ดูดไขมัน เรื่องขำๆ ที่ใครก็ทำได้ การมีหน้าท้อง และสัดส่วนของร่างกายที่ได้สัดส่วน สวยงาม เป็นความต้องการของทุกคน ไม่ว่าจะเป็นหนุ่มๆ หรือ สาวๆ ก็ดูเหมือนว่าจะนิยมทำกันซะเหลือเกิน แต่ก่อนจะดูดไขมันเรามาศึกษากันก่อนดีกว่า ว่ามีอะไรบ้าง มีกี่ประเภท เค้าทำกันยังไง ขั้นตอนการทำเป็นแบบไหน ดูดไขมันแล้วต้องดูแลตัวเองอย่างไร วันนี้ “มาแชร์ดอทคอม” มีคำตอบให้ทุกท่านอย่างแน่นอนค่ะ

ดูดไขมันมีกี่แบบ ดูดไขมันที่ไหนดี ?

การดูดไขมันแบบธรรมดา (Liposuction)

เป็นเทคโนโลยีรุ่นเก่า โดยแพทย์จะใช้เครื่องดูดไขมันลักษณะเป็นแท่งโลหะกลวง ดูดไขมันออกมาจากบริเวณที่ต้องการโดยตรง ไขมันจะถูกดูดออกมาพร้อมกับเลือด และเนื้อเยื่อของเรา ยิ่งดูดไขมันออกมามากเท่าไหร่ เลือดและเนื้อเยื่อของเราก็จะถูกดูดออกมามากขึ้นเท่านั้น น่ากลัวเหมือนกันเนอะ หากเราดูที่ขวดเก็บไขมันที่ดูดออกมา จะเห็นว่ามันแบ่งออกเป็นสองส่วน ไขมันลอยอยู่ด้านบน ส่วนเลือดจะจมอยู่ด้านล่าง

 • ข้อดี คือ สามารถดูดไขมันออกมาในปริมาณมาก
 • ข้อเสีย คือ คนไข้อ่อนเพลีย เพราะเสียเลือดและน้ำมาก ต้องมีการพักฟื้นร่างกาย ไม่สามารถกลับบ้านได้ทันที

การดูดไขมันแบบ Vaser (Liposelection)

เป็นการพัฒนาขึ้นมาอีกขั้นหนึ่ง โดยใช้เทคโนโลยีการปล่อยคลื่นเสียงความถี่สูง (Ultrasound หรือ Ultrasonic) ผ่านหัวแท่งโลหะ ทำให้ไขมันที่จับตัวเป็นก้อนๆ แตกตัวเป็นไขมันเหลว จากนั้นจึงใส่หัวดูดไขมันเข้าไปดูดไขมันเหลวออกมา

 • ข้อดี คือ การสูญเสียเลือด น้ำ และเนื้อเยื่อต่างๆ ของร่างกายน้อยมากค่ะ คนไข้ไม่จำเป็นต้องพักฟื้น กลับบ้าน ทำงานต่อได้เลย
 • ข้อเสีย คือ ผิวหนังหลังจากทำการดูดไขมันแล้ว บางส่วนอาจไม่เรียบ ไม่กระชับในทันทีที่ทำ ต้องใช้ขั้นตอนอื่นๆ ช่วยให้กระชับ

การดูดไขมันแบบ Vaser Therma HD

แบบนี้ได้รับการพัฒนาจากแบบที่ 2 โดยขั้นตอนหลักจะเหมือนเดิม แต่จะเพิ่มในส่วนของการดูแลร่างกาย หลังจากการดูดไขมันเข้าไปด้วย เช่น มีการกำจัดรอยแตกลายของผิวในบริเวณที่ทำ, มีการกำจัดเซลลูไลท์ หรือแม้กระทั่งการปรับผิวหนังให้กระชับ เรียบเนียนขึ้น อันนี้แล้วแต่ที่ค่ะ ว่าจะมีออปชั่นเสริมอะไรบ้าง บางที่อาจมีทรีทเม้นท์ ครีมนวด ยากระชับ ผ้ารัดทรงต่างๆ โดยรวมๆ แล้วคือการดูแลผิว หลังการดูดไขมันนั่นเอง

 • ข้อดี คือ ผิวหนังบริเวณที่ทำ ฟื้นฟูได้เร็ว มีความกระชับ เรียบเนียนมากกว่า Vaser ธรรมดา
 • ข้อเสีย คือ คนไข้อาจต้องเสียเวลามาพบแพทย์หลายครั้ง เพราะการรักษายังไม่สิ้นสุด (สาวๆ ยอมอยู่แล้วเพื่อความสวย)

การดูดไขมันแบบ Vaser Plasma HD

แบบนี้ดูโปรขึ้นมาอีกระดับหนึ่ง เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ไม่อยากกลับมาอ้วนอีก เพราะการดูดไขมันแบบนี้จะใช้ Plasma (เป็นแสงชนิดหนึ่ง) ทำลายเซลล์ต้นกำเนิดไขมันเลย เป็นการหยุดไม่ให้เซลล์เหล่านั้นกลับมาสร้างไขมันได้อีก อีกทั้ง Plasma ยังช่วยให้ผิวบริเวณที่ทำ มีการปรับโครงสร้างของผิวใหม่ ทำให้ผิวกระชับขึ้นอีกด้วย

 • ข้อดี คือ ผิวหนังกระชับ เรียบเนียนหลังจากการทำ รวมทั้งไขมันหายไปแบบไม่กลับมาอีก (ฉันไม่คบเธอแล้ว ไขมัน)
 • ข้อเสีย คือ เมื่อร่างกายขาดไขมันไป จะทำให้ความสามารถในการต้านทานอุณหภูมิหนาวเย็นลดลง (เราจะหนาวง่ายขึ้น ขี้หนาว ว่างั้น)

การดูดไขมันแบบ Body Tite

ใช้คลื่นวิทยุ [Radio Frequency (RF)] ซึ่งมีความถี่สูงกว่าแบบ Vaser ธรรมดา ส่งผ่านแท่งโลหะ โดยคลื่น RF นี้จะเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อน เพื่อสลายไขมันแข็งที่จับตัวเป็นก้อนให้กลายเป็นไขมันเหลว จากนั้นค่อยทำการดูดออกจากร่างกาย

 • ข้อดี คือ เจ้าคลื่นวิทยุ RF จะเข้าไปกระตุ้นเนื้อเยื่อคอลลาเจนทำให้ผิวหนังกระชับ และมีความเรียบเนียน ไปพร้อมๆ กับการสลายไขมัน
 • ข้อเสีย คือ หนุ่มๆ อาจเหลียวมองหุ่นของสาวๆ กันจนคอหัก เพราะมันสวย ได้สัดส่วน แถมยังนวลเนียนอีกต่างหาก

การสลายไขมันด้วยวิธี Cool Sculpting

อันนี้แถมให้อีกอันค่ะ แบบนี้ไม่ใช่การดูดไขมัน แต่มันคือการสลายไขมันโดยใช้ความเย็น ส่งผ่านเข้าไปยังชั้นไขมันด้วยเครื่องมือชนิดหนึ่ง เมื่อเซลล์ไขมันได้รับความเย็นในระดับที่เหมาะสม เซลล์ไขมันจะตายและร่างกายก็จะขับออกมาได้เองตามธรรมชาติค่ะ

 • ข้อดี คือ ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น ทำเสร็จก็กลับบ้าน ทำงานได้ทันที ไม่มีรอยแผลใดๆ (เพราะไม่มีการผ่าตัดเลย)
 • ข้อเสีย คือ ราคา และค่าใช้จ่ายสูงมาก (แต่สำหรับสาวๆ ที่มีเงิน เรื่องนี้ชิวๆ) ยังไม่เป็นที่แพร่หลาย แพทย์ที่ชำนาญการยังมีไม่มากพอ
[/vc_tta_section][vc_tta_section title=”ขั้นตอนการผ่าตัด” tab_id=”ขั้นตอนการผ่าตัด”]

ขั้นตอนการดูดไขมันมีอะไร ต้องตามไปดู

ในที่นี้จะกล่าวเฉพาะการดูดไขมันแบบ Vaser นะคะ เพราะเห็นว่ากำลังเป็นที่นิยม มีขั้นตอนการทำที่ไม่ซับซ้อน และง่ายต่อการทำความเข้าใจ ส่วนจะมีขั้นตอนการทำอย่างไรนั้นตามมาเลยค่ะ

 1. หลังจากที่แพทย์ตกลงทำการดูดไขมันให้สาวๆ แล้ว ขั้นต่อมาคือ แพทย์จะทำการกำหนดตำแหน่งที่จะดูดไขมัน (วาดทิศทาง กำหนดขอบเขตที่จะทำ) จากนั้นแพทย์จะฉีดน้ำเกลือ (บางแห่งผสมยาชาด้วย เพื่อให้เวลาแทงหัว Vaser และหัวดูดไขมันคนไข้จะได้ไม่เจ็บ) เพื่อให้ไขมันกระจายตัว และมีพื้นที่เพิ่มมากขึ้นในการที่จะสอดแท่ง Vaser เข้าไปในบริเวณที่เราต้องการ

2 . แพทย์เปิดเครื่องปล่อยคลื่นเสียงความถี่สูง เพื่อทำการสลายไขมันที่เป็นก้อนแข็ง ให้กลายเป็นไขมันแบบเหลวๆ

 1. แพทย์ใช้หัวดูดไขมัน ดูดไขมันเหลวออกมาเก็บไว้ในขวดเก็บไขมัน
 2. หากเป็นการดูดไขมันแบบ Vaser Therma HD, Vaser Plasma HD และ Body Tite แพทย์อาจมีการรัดกระชับสัดส่วน หรือมียานวด ทรีทเม้นท์ให้คนไข้ด้วย บางกรณีคนไข้อาจต้องกลับมาหาแพทย์อีกหลายครั้ง เพื่อตกแต่งทำให้ผิวหนังเข้ารูป สวยงาม ฟิตเฟิร์ม ตามความต้องการของคนไข้

ในการดูดไขมันด้วยวิธี Vaser นี้ จะใช้เวลาในการทำเพียง 1 – 2 ชั่วโมงเท่านั้น (ขึ้นอยู่กับความเชี่ยวชาญ และประสบการณ์ของแพทย์ที่ทำ) จากนั้นคนไข้สามารถกลับบ้านและทำงานได้ทันที การดูดไขมันด้วยวิธี Vaser สามารถทำได้เกือบทุกบริเวณ เช่น บริเวณต้นขา หน้าท้อง ท้องแขน สะโพก หลัง คอ คาง ฯ แต่ต้องขึ้นอยู่กับการวินิจฉัยของแพทย์ด้วยค่ะ

[/vc_tta_section][vc_tta_section title=”การดูแลหลังผ่าตัด” tab_id=”การดูแลหลังผ่าตัด”]

ดูแลตัวเองอย่างไร หลังดูดไขมัน

การดูแลตัวเองหลังจากทำการผ่าตัด ถือได้ว่าเป็นเรื่องสำคัญที่เราไม่ควรละเลยนะคะ เพราะหากเราดูแลตัวเองดี แผลจากการผ่าตัดจะหายเร็ว ไม่มีอาการแทรกซ้อน อีกทั้งยังช่วยลดอาการบาดเจ็บของร่างกายได้อีกด้วย ฮั่นแน่ อยากรู้แล้วใช่ไหมหละ เรามาดูกันค่ะ

 1. พยายามหลีกเลี่ยงการยกของหนัก เนื่องจากเวลาที่เรายกของหนัก ร่างกายจะมีการเกร็งกล้ามเนื้อ บางครั้งมีการเบ่ง อาจกระทบกระเทือนต่อบาดแผลที่เพิ่งทำการผ่าตัดมา
 2. ในช่วงของสัปดาห์แรก บริเวณปากแผลที่ทำการผ่าตัด อาจมีน้ำเกลือซึมๆ ออกมา อันนี้ไม่ต้องตกใจนะคะเป็นเรื่องปกติ เราสามารถใช้ผ้าก๊อซพันบริเวณแผลได้ และควรเปลี่ยนบ่อยๆ (อันนี้ ให้แพทย์แนะนำจะดีกว่านะ)
 3. หลีกเลี่ยงการกินอาหารที่ผ่านกรรมวิธีการหมักดองต่างๆ เช่น ปลาร้า แหนม ผักดอง ผลไม้ดอง ฯลฯ รวมทั้งอาหารที่มีรสชาติจัดจ้าน เช่น ส้มตำเผ็ดจัด ของหวานที่หวานจัด หรือ อาหารที่เค็มจัด (พวกที่มันจัดเกินไป งดเอาไว้ก่อนนะ)
 4. งดเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอลล์ ในช่วง 2 สัปดาห์แรกเพราะแอลกอฮอลล์จะทำให้แผลหายช้า
 5. งดการสูบบุหรี่อย่างเด็ดขาด ในช่วง 2 สัปดาห์แรก (ถ้าไม่อยากแผลเหวอะหวะ อดใจไว้ หรือ เลิกไปเลยก็ดี)
 6. ข้อนี้สำคัญมากค่ะ อย่าให้แผลโดนน้ำเด็ดขาด ไม่งั้นแผลหายช้าไม่รู้ด้วยนะ
 7. การนอนหมอนสูง มีส่วนช่วยให้บาดแผลไม่บวม ช้ำ เลือดไม่คั่งบริเวณที่ทำการผ่าตัดมา

เป็นอย่างไรคะ ได้รับข้อมูลเกี่ยวกับการดูดไขมันกันอย่างเต็มอิ่มจุใจ มาถึงตรงนี้ ทั้งสุภาพบุรุษและสุภาพสตรีคงจะเลือกได้แล้วนะว่าจะทำแบบไหน สำหรับเพื่อนๆ ที่คิดจะทำ ขอให้เลือกสถานที่ที่จะดูดไขมันให้ดี มีความน่าเชื่อถือ แพทย์ที่ทำควรมีประสบการณ์ และฝีมือพอสมควร (ดูจากเหยื่อ เอ้ย ลูกค้าที่มาทำว่าผลงานเป็นอย่างไร ก็จะช่วยได้ในระดับหนึ่ง) เครื่องไม้เครื่องมือสะอาด ปลอดภัย มีความทันสมัย และที่ลืมไม่ได้คือ งบประมาณในการทำต้องไม่แพงจนเกินไปด้วยนะคะ

[/vc_tta_section][/vc_tta_tabs][vc_masonry_media_grid grid_id=”vc_gid:1505133629112-828985e8-6459-3″ include=”1589,1588,1587,1586,1585,1584,1583,1582,1581,1580,1579,1578,1577,1576,1575″]