ริ้วรอย

3 สิ่งที่ควรเลี่ยง ถ้าไม่อยากเสี่ยงมีริ้วรอย

การดูแลให้ผิวสวยสดใสนั้น เป็นสิ่งหนึ่งที่ต้องทำอย่างเป็นประจำสม่ำเสมอ เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยเพิ่มความมั่นใจ ช่วยเติมเสน่ห์ให้กับสาวๆ แต่ด้วยมลพิษที่อยู่รอบตัว ก่อให้ปัญหาผิวแห้งเสีย จนทำให้เกิดริ้วรอยได้ง่าย ซึ่งคงไม่มีใครที่อยากมีริ้วรอยก่อนวัย เพราะมันเป็นสิ่งหนึ่งที่ทำให้ใบหน้าดูแก่ ไม่น่ามอง วันนี้เรามีเคล็ดลับง่ายๆ ในการดูแลผิวให้สดใสอยู่ตลอดเวลามาฝากกัน

  1. หลีกเลี่ยงนอนคว่ำ การนอนคว่ำนั้น ทำให้ใบหน้าของสาวๆ ถูกกดทับ อยู่กับหมอนตลอดเวลาทั้งคืน รวมถึงครีมบำรุงต่างๆ ที่ทาเอาไว้ช่วงก่อนนอน ก็ถูกเช็ดออกไปกับปลอกหมอนจนหมด ส่วนการนอนตะแคงนั้น ก็ยังทำให้เกิดริ้วรอยบริเวณแก้มและคาง ดังนั้นท่านอนที่เหมาะที่สุดควรเป็นท่านอนหงาย เพราะจะทำใบหน้าไม่ถูกกดทับ
  2. หลีกเลี่ยงของหวาน น้ำตาลที่อยู่ในของหวาน ไม่ว่าจะเป็นเครื่องดื่มหรือขนม ล้วนแต่เป็นตัวทำลายผิว ทำให้ผิวขาดความยืดหยุ่น ผิวไม่เรียบเนียน เกิดริ้วรอยได้ง่าย แถมยังทำให้น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นอีกหลายกิโล
  3. ไม่ทาครีมกันแดด แสงแดดเป็นตัวทำลายผิวได้อย่างมากมาย ทำให้ผิวเกิดความหมองคล้ำ ทำให้ผิดเกิดการเหี่ยวย่นได้อย่างแน่นอน ซึ่งแสงแดดที่บ้านเราก็ร้อนมาก ถึงแม้อยู่ในร่มผิวก็ถูกทำลายจากแสงแดดอยู่ดี

การดูแลผิวพรรณให้ห่างไกลริ้วรอยนั้น ไม่ได้ยุ่งยากอย่างที่คิดเลย เพียงแต่ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมบางอย่าง ที่ทำให้ผิวถูกทำลายได้ง่าย โดยการหมั่นทาครีมกันแดด และทานของหวานแต่น้อย รวมถึงการนอนหงายให้เป็นนิสัย เพียงแค่นี้ก็ช่วยทำให้ผิวสวยใส ห่างไกลริ้วรอยได้แล้ว

เรียบเรียงเนื้อหาโดย MaShare.com เว็บรีวิวศัลยกรรม ของไทย