ดูดไขมัน

3 ข้อควรระวัง ก่อนดูดไขมัน

ปัญหาความอ้วน อันเกิดจากพฤติกรรมการกิน อาหารที่มีพลังงานสูง รวมถึงการใช้ชีวิตที่ผิด ก่อให้เกิดผลเสียต่อสุขภาพเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะสิ่งที่เห็นได้ชัดก็คือ มันส่งผลเสียต่อรูปร่างโดยรวม ทำให้ใส่เสื้อผ้าไม่สวย แถมไขมันบริเวณหน้าท้อง ยังเป็นสิ่งหนึ่งที่ทำให้หลายๆ คนขาดความมั่นใจ ในปัจจุบัน มีวิธีการขจัดไขมันออกจากร่างกาย โดยการดูดไขมัน ซึ่งมีทั้งข้อดีและข้อเสีย เราลองมาดูกันว่าข้อระวังอะไรบ้างเกี่ยวกับการดูดไขมัน

  1. ลดไขมันเฉพาะจุด การดูดไขมันนั้น ไม่ได้ทำรูปร่างของเรากระชับผอมเพรียวแบบที่เราต้องการได้เลย ซึ่งเป็นหนึ่งในความเข้าใจผิดของคนส่วนใหญ่ ซึ่งเราไม่สามารถลดน้ำหนักอย่างเร่งด่วนด้วยวิธีนี้ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วมักจะทำในบริเวณที่มีไขมันสะสมอยู่เป็นจำนวนมาก เช่น ต้นแขน ต้นขา หน้าท้องเป็นต้น
  2. ตัดสินใจให้ดี ก่อนการตัดสินใจดูดไขมันนั้น ควรเป็นตัวเลือกสุดท้าย หลังจากที่พยายามมาหลายวิธีแล้ว แต่ก็ไม่ประสบความสำเร็จในการดูดไขมัน เพราะหากคุณลดน้ำหนักอย่างถูกวิธีการ ปริมาณไขมันที่มีอยู่ก็จะค่อย ๆ ลดลง ทำให้ไม่ต้องเสียเงินแพง ๆ ไปดูดไขมัน ดังนั้นก่อนตัดสินดูดไขมัน ให้พยายามลดน้ำหนักด้วยวิธีอื่น ๆ ก่อนจะดีกว่า
  3. ความปลอดภัย การเลือกสถาบันเสริมความงามหรือดูดไขมัน ต้องเป็นคลินิกที่มีผู้เชี่ยวชาญ หรือตามโรงพยาบาลที่มีมาตรฐาน ซึ่งก่อนการทำควรปรึกษาแพทย์ รวมถึงเปรียบเทียบผลดี ผลเสียให้ดีเสียก่อน

การดูดไขมันนั้นไม่ได้ทำให้ทำให้น้ำหนักลดลงอย่างรวดเร็ว หรือทำให้รูปร่างกระชับอย่างที่ต้องการได้เลย เป็นเพียงแค่การขจัดไขมันเฉพาะส่วนเท่านั้นเอง ซึ่งวิธีการขจัดไขมันด้วยการออกกำลังกาย และควบคุมอาหาร จึงเป็นวิธีการจัดการไขมันที่ดีที่สุด

เรียบเรียงเนื้อหาโดย MaShare.com เว็บรีวิวศัลยกรรม ของไทย