น้ำผึ้ง

บำรุงความสวย ด้วยน้ำผึ้ง

เราคงเคยได้ยินถึงเรื่องสรรพคุณของ น้ำผึ้ง ซึ่งเต็มไปด้วยสารอาหารในการบำรุงร่างกาย แถมยังดีต่อสุขภาพผิวแบบสุดๆ ช่วยแก้ไขปัญหาผิวได้หลายประการ ซึ่งได้มีการใช้มาอย่างยาวนาน ซึ่งวันนี้เรามีข้อมูลดีๆ เกี่ยวกับ น้ำผึ้ง ที่มีส่วนช่วยในการบำรุงความสวย ช่วยคืนความอ่อนเยาว์ให้กับผิวได้อย่างไรบ้างมาฝากกัน

  1. ช่วยกระชับรูปร่าง ปรับสมดุล สำหรับผู้ที่อยากหุ่นผอมเพรียวแล้วละก็ สามารถใช้น้ำผึ้งเป็นตัวช่วยได้ แถมยังช่วยปรับสมดุลให้กับร่างกาย จึงช่วยแก้ไขได้หลาย ๆ โรค ช่วยแก้ปัญหาโรคปวดกระดูก หรือผู้ที่มักจะเป็นตะคริวบ่อย เพียงแค่นำน้ำผึ้ง 3 ช้อนผสมกับน้ำส้มสายชูหมัก 3 ช้อนชา ผสมน้ำเปล่า 1 แก้ว ให้ดื่มอย่างเป็นประจำ หลังตื่นนอนและระหว่างมื้ออาหาร จะช่วยเพิ่มความสดชื่นทำให้ร่างกายสมบูรณ์
  2. จัดการสิวเสี้ยน น้ำผึ้งสามารถแก้ปัญหาผิวได้เป็นอย่างดี เหมาะสำหรับผู้ที่กำลังมีปัญหาสิวเสี้ยน โดยการล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น แล้วเช็ดหน้าให้แห้ง จากนั้นนำกล้วยหอมครึ่งลูก บดผสมกับน้ำผึ้ง แล้วนำมาทาลงบนใบหน้าทิ้งไว้ 10 ถึง 15 นาที แล้วล้างออก ซึ่งในน้ำผึ้งนั้นมีเอนไซม์ที่ช่วยทำให้ใบหน้าชุ่มชื่น ทำให้ผิวดูอ่อนเยาว์
  3. ผ้าหน้าแห้ง สำหรับผู้ที่มีผิวหน้าแห้งกร้าน สามารถใช้น้ำผึ้งเพิ่มความชุ่มชื่นให้แก่ผิว โดยใช้ไข่แดง 1 ฟอง ผสมกับน้ำผึ้ง 1 ช้อนผสมให้เข้ากัน พอกหน้าทิ้งไว้ 10 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด

น้ำผึ้งนั้นเต็มไปด้วยสารอาหารที่ดีต่อสุขภาพ และผิวพรรณเป็นอย่างมาก มีการใช้กันมาตั้งแต่สมัยโบราณ ซึ่งจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว ช่วยแก้ปัญหาสิวเสี้ยน เพราะช่วยจัดการเชื้อแบคทีเรียได้เป็นอย่างดี แถมช่วยปรับสมดุลให้กับร่างกายได้อีกด้วย

เรียบเรียงเนื้อหาโดย MaShare.com เว็บรีวิวศัลยกรรม ของไทย