ทำจมูกมาแล้ว แต่อยากแก้ไขจมูก? ทำจมูกใหม่

ทำจมูกมาแล้ว แต่อยาก แก้จมูก ?

อย่างที่ทราบกันดีล่ะค่ะ ว่าการศัลยกรรมจมูกชาวเอเชียชอบกันมาก โดยเฉพาะในไทยบ้านของเรานี่ล่ะค่ะ เรียกได้ว่าการศัลยกรรมจมูก รั้งศัลยกรรมอันดับ 1 ยอดฮิตมาหลายปีติด เพราะคนไทยส่วนมากดั้งไม่โด่งมาก ประกอบกับใบหน้าค่อยข้างแบน ดูไม่มีมิติ ก็เลยเลือกศัลยกรรมทำดั้งโด่ง สไตล์เกาหลีแบบที่ชอบเรียกกัน

เมื่อมีการทำศัลยกรรมจมูกมากขึ้น ปัญหาที่ตามมาก็คือ บางคนทำจมูกมาแล้วไม่สวย ทำออกมาแล้วไม่ชอบ ไม่ถูกใจบ้าง อยากแก้ไขจมูกให้สวยในแบบที่ต้องการ ก็เลยต้องหาหมอหรือหาคลินิกศัลยกรรมที่รับแก้จมูกกัน

การศัลยกรรมจมูกแบบเปิดหรือโอเพ่น

การผ่าตัดแบบนี้แผล่าตัดจะค่อนข้างใหญ่ เพราะแพทย์จะต้องผ่าตัดเพื่อเปิดรูจมูกจากด้านข้างเข้าไปถึงแกนจมูก ถือเป็นการผ่าตัดที่ซับซ้อนและยาก วิธีการผ่าตัดแบบโอเพ่นนิยมใช้ในกรณีดังต่อไปนี้

  • ผ่าตัดแก้ไขความผิดปกติของจมูก เช่น ความผิดปกติปากแหว่งเพดานโหว่ร่วมกับจมูก
  • แก้ไขรูปทรงจมูกในกรณีที่คนไข้ประสบอุบัติเหตุรุนแรง ทำให้รูปทรงจมูกผิดปกติ
  • ผ่าตัดศัลยกรรมจมูกเพื่อความสวยงาม วิธีการโอเพ่นจะทำการผ่าตัดได้อย่างละเอียดกว่าการผ่าตัดแบบปิด

เพื่อผลการรักษาที่ดีที่สุด การผ่าตัดเสริมจมูกแบบเปิดจำเป็นต้องได้รับการรักษาจากแพทย์ที่มีประสบการณ์ เพราะเป็นการผ่าตัดที่ซับซ้อน รวมทั้งแผลผ่าตัดก็มีขนาดใหญ่

การศัลยกรรมจมูกแบบปิดหรือโคลส

วิธีการผ่าตัดแบบนี้มีมานานราวๆ 50 ปีเห็นจะได้ การผ่าตัดนี้เป็นการผ่าตัดยอดนิยมของแพทย์และคนไข้ด้วยเช่นกัน เพราะผลข้างเคียงน้อยกว่า และมีความปลอดภัย โดยหลักการคือเปิดแผลเพื่อใส่ซิลิโคน แผลที่เปิดเล็กกว่าแบบโอเพ้นความเสี่ยงเลยน้อยกว่า แต่ก็ไม่ใช่ว่าทุกคนจะเสริมจมูกแบบปิดได้ เพราะในบางกรณีก็ไม่สามารถผ่าตัดเสริมจมูกแบบปิดได้ ต้องผ่าตัดแบบเปิดจึงจะสามารถเสริมจมูกได้

จากที่กล่าวมาทั้งหมด สรุปได้ว่า สำหรับใครที่กำลังอยากแก้ไขจมูก หรืออยากทำจมูกใหม่ ก็คงจะต้องทำการผ่าตัดแบบเปิด แต่เหนือสิ่งอื่นใดควรเข้าพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ประเมินการรักษาจะดีที่สุดค่ะ เพราะแพทย์จะรู้ดีที่สุดว่าปัญหาที่เรากำลังเป็นอยู่นั้นควรรักษาด้วยเทคนิคแบบไหนจึงจะได้ผลลัพธ์ดีที่สุด

เรียบเรียงเนื้อหาโดย MaShare.com เว็บรีวิวศัลยกรรม ของไทย

มาแชร์ รีวิวศัลยกรรม :