ปวดท้องประจำเดือน

ปวดท้องประจำเดือน ทำยังไงดี ?

พอถึงช่วงนั้นของเดือนทีไร สาวๆ หลายๆ คนคงต้องทรมานกับอาการปวดประจำเดือนทุกที ซึ่งบางคนปวดหนักมาก จนถึงต้องลางานหรือไม่สามารถไปเรียนกันเลยทีเดียว หากปวดมากๆ จนทนไม่ไหว ก็คงต้องหายามาทานบรรเทาอาการปวดกัน แต่วันนี้เรามีวิธีแก้ปวดประจำเดือนง่ายๆ ด้วยเครื่องดื่มดังต่อไปนี้

ลดอาการปวดประจำเดือนได้ ด้วยเครื่องดื่ม 3 ชนิด

  1. น้ำขิง สมุนไพรที่มีฤทธิ์ร้อน มีคุณสมบัติในการกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดให้สะดวกขึ้น การดื่มน้ำขิงอุ่น ๆ นั้นจะช่วยบรรเทาอาการหดเกรงของกล้ามเนื้อ และนอกจากนี้ขิงยังมีสรรพคุณในการท้องอืด ท้องเฟ้อ ซึ่งเป็นอาการหนึ่ง ที่เกิดขึ้นได้บ่อยในช่วงที่เป็นประจำเดือนอีกด้วย สำหรับสาวๆ ที่มักจะปวดประจำเดือนอยู่เป็นประจำแล้วละก็ ลองหาน้ำขิงมาดื่มกันดู
  2. น้ำอุ่น ในช่วงที่เป็นประจำเดือน สาวๆ ก็มักจะเสียน้ำในร่างกายไปด้วย ดังนั้นการดื่มน้ำเปล่าให้มากขึ้นนั้นย่อมเป็นเรื่องที่ดี ซึ่งหากสามารถดื่มน้ำอุ่นได้ ก็ยิ่งดีเข้าไปใหญ่ เพราน้ำอุ่นจะทำให้เลือดไหลเวียนดีขึ้น ช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อ ทำให้อาการปวดประจำเดือนหายไปได้
  3. น้ำผึ้งมะนาว น้ำผึ้งนั้นมีคุณสมบัติที่ดีในการบำรุงเลือด แถมยังมีคุณสมบัติที่ช่วยต่อต้านการอักเสบ แก้อาการท้องเสียได้เป็นอย่างดี ในน้ำมะนาวนั้นก็อุดมไปด้วยวิตามินซี แถมเต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ จึงช่วยบรรเทาอาการปวดประจำเดือนได้เป็นอย่างดี หากอยากได้ผลดีควรดื่มเป็นน้ำผึ้งมะนาวอุ่นๆ ด้วย

อาการปวดประจำเดือนที่หลายๆ คนเป็นอยู่นั้น สามารถแก้ไขได้ง่าย ด้วยการดื่มเครื่องดื่มเหล่านี้อย่างเป็นประจำ ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด พร้อมกับช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อ ทำให้อาการปวดประจำเดือนหายไป

เรียบเรียงเนื้อหาโดย MaShare.com เว็บรีวิวศัลยกรรม ของไทย