ศัลยกรรมจมูก

อ่านก่อน ตัดสินใจทำ ศัลยกรรมจมูก

เพราะอะไรคุณถึงอยาก ศัลยกรรมจมูก ? ก่อนที่จะตัดสินใจไป เสริมจมูก สิ่งที่คุณจะต้องถามตัวเองคือ เพราะอะไร คุณถึงอยากเสริมดั้ง ?

คำตอบของคุณ คงไม่ได้ตอบว่า เห็นคนอื่นเสริมจมูกออกมาแล้วดูดี ก็เลยอยากจะไปทำศัลยกรรมบ้าง … เพราะในความจริงคือโครงสร้างใบหน้าของแต่ละคนนั้นไม่ได้เหมือนกัน ไม่ใช่ว่าเราไปเสริมจมูกแล้วจะสวยเหมือนคนอื่นเสมอไป ทีนี้เรามาดูกันว่าการที่เราจะสวยดูดีได้นั้นใบหน้าของเราจะต้องประกอบด้วยอะไรบ้าง ..

เราต้องเข้าใจใบหน้า โครงหน้าของเราเอง และต้องรู้ด้วยว่าใบหน้าของเรามีขอจำหัดอะไรหรือไม่ ถ้ามีมีอะไรบ้าง ยกกรณีตัวอย่างเช่น

  • หน้าผากกว้าง ซึ่งเป็นโครงหน้าทั่วไปของชาวเอเชีย แต่อยากทำดั้งเรียวๆ ทำจมูกให้เล็กๆ เหมือนกับดารา ซึ่งดารามีโครงหน้าแคบ ซึ่งถ้าคนที่หน้าผากกว้างแต่ทำจมูกเล็กก็คงจะดูไม่เหมาะกัน
  • หน้าผากแบน แต่ต้องการทำดั้งโด่งๆ ทำดั้งพุ่งๆ ก็จะทำให้การเสริมจมูกออกมาแล้วดูไม่เป็นธรรมชาติ
  • เนื้อจมูกน้อย แต่อยากทำจมูกให้โด่งๆ สวยพุ่งแบบดารา อันนี้เสี่ยงมากที่จมูกจะทะลุในอนาคต ถ้าเรานึกภาพไม่ออกลองนึกถึงถุงพลาสติกบางๆ เล็กๆ ใบหนึ่ง แล้วใส่ของยัดของเข้าไปจนแน่น บางทีถุงก็ขาด หรือถ้าไม่ขาดก็เกือบขาด เช่นเดียวกัน ถ้าเนื้อจมูกน้อยแล้วใส่ซิลิโคนที่ใหญ่เกินไปก็ย่อมมีความเสี่ยงที่จมูกทะลุได้

สำหรับใครที่จัดฟันอยู่ แล้วอยากเสริมจมูก หรือเสริมจมูกอยู่แล้วอยากจัดฟัน มีคำแนะนำอยู่ เสริมจมูกแล้วจัดฟันได้ไหม ? อ่านบทความนี้เลยค่ะ

การทำศัลยกรรมเสริมความงามให้พอดี ไม่ต้องมากเกินไป เพราะอะไรที่มากเกินไปมักจะแก้ไขทีหลังได้ยากเสมอ แต่หากน้อยไปเราสามารถมาเพิ่มเติมได้ในภายหลัง การศัลยกรรมจมูกเป็นการตกแต่งเติมเต็มแก้ไขจุดที่บกพร่องให้เหมาะสม ดังนั้นหากเราทำมากเกินไป ทำเยอะเกินไป อาจจะทำให้จมูกดูไม่เข้าโครงหน้า

ดังนั้นเราจึงควรเขาไปปรึกษาคุณหมอ เพื่อพูดคุยปรึกษา เทคนิคการเสริมจมูก และบอกความต้องการของเรา เพื่อให้หมอและคนไข้ได้เข้าใจตรงใจถึงจุดประสงค์ของการศัลยกรรม เมื่อเราได้พูดคุยกับหมอแล้วเราก็จะเลือกได้ว่าเราชอบหมอคนไหน เราก็เลือกทำจมูกกับคนนั้น

เรียบเรียงเนื้อหาโดย MaShare.com เว็บรีวิวศัลยกรรม ของไทย