ผ่าตัดศัลยกรรม

แก้ไขปัญหาปากแหว่งเพดานโหว่ ด้วยศัลยกรรม

สำหรับผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับภาวะจมูกผิดปกติ มีความผิดปกติตั้งแต่เกิด มีอยู่ด้วยกันหลายรูปแบบ โดยมากจะพบในกรณีที่มีความผิดปกติในเรื่องของปากแหว่งเพดานโหว่ร่วมกับจมูก การป้องกันความผิดปกตินี้สามารถป้องกันได้แต่แต่ทารกอยู่ในครรภ์ แต่ป้องกันได้เพียงบางส่วนเท่านั้น

แต่ถึงอย่างไรก็ตาม เมื่อเด็กคลอดแล้ว แล้วพบว่าจมูกของเด็กมีความผิดปกติร่วมกับภาวะปากแหว่งเพดานโหว่ ควรให้เด็กได้เข้ารับการผ่าตัดรักษา เพราะภาวะความผิดปกตินี้สามารถรักษาให้หายเป็นปกติได้โดยการผ่าตัดศัลยกรรม และยังจะช่วยให้คนไข้สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ

การผ่าตัดศัลยกรรมเพื่อแก้ไขความผิดปกติของจมูก ร่วมกับปากแหว่งเพดานโหว่นั้น สามารถทำได้หลายวิธี ซึ่งขึ้นอยู่กับปัญหาของแต่ละคน อาทิเช่น การผ่าตัดเพื่อปิดช่องปากที่ทะลุกับช่องของจมูก ในบางกรณีแพทย์จะทำการศัลยกรรมจมูกและศัลยกรรมริมฝีปากร่วมด้วย เพื่อความสวยงามนอกเหนือจากการรักษา

ดังนั้นสำหรับที่มีปัญหาเหล่านี้อยู่ และมีความต้องการอย่างผ่าตัดรักษาเพื่อแก้ปัญหาความผิดปกติก็ไม่ต้องกังวลอีกต่อไปแล้วค่ะ เพราะในปัจจุบันมีคลินิกศัลยกรรมเสริมสวย และโรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่งในประเทศไทยหลายแห่งมีแพทย์ที่มีฝีมือ มีความเชียวชาญและมีประสบการณ์ในการผ่าตัดแก้ไขความผิดปกติจมูกร่วมกับปากแหว่งเพดานโหว่

และในบางคลินิกหรือยางโรงพยาบาลก็มีโครงการเพื่อสังคม CSR เพื่อช่วยเหลือผู้มีปัญหาโดยไม่มีคิดค่าใช้จ่าย ในส่วนนี้ลองค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ทางอินเตอร์เน็ตนะคะ

ข้อแนะนำในการเลือกคลินิกเพื่อทำศัลยกรรม ต้องคำนึงความปลอดภัย มาตรฐานของคลินิก รวมไปถึงแพทย์ผู้ผ่าตัดต้องเป็นแพทย์เฉพาะทาง ตรวจสอบข้อมูลเหล่านี้ให้ถี่ถ้วนก่อนตัดสินใจนะคะ ค้นหาคลินิกศัลยกรรมที่นี่

เรียบเรียงเนื้อหาโดย MaShare.com เว็บรีวิวศัลยกรรม ของไทย