วิธีทําให้ผิวขาว สูตรเร่งด่วน เห็นผลเร็ว

3 สูตร เพิ่มความขาวใส ฉบับเร่งด่วน

การมีผิวขาวใสน่ามองนั้น ย่อมเป็นที่ต้องการของทุกคนอยู่แล้ว แต่ด้วยมลภาวะที่อยู่รอบตัว และอายุที่เพิ่มมากขึ้น ทำให้ผิวพรรณขาดความสดใส แต่เราสามารถดูแลผิวให้สุขภาพดีเปล่งประการได้ด้วยการใส่ใจดูแลผิว ซึ่งวันนี้เรามีสูตรความงามดีๆ ที่คุณสามารถทำได้เองที่บ้าน แถมไม่ต้องเสียเงินจำนานมากอีกด้วย มาดูกันเลย

  1. สครับผิวด้วยเกลือทะเล โดยเริ่มจากการนำเกลือทะเลไปตำให้ละเอียด จากนั้นให้ผสมนมสดกับขมิ้นชันลงไปเล็กน้อย แล้วจึงคนให้เข้ากัน หลังจากนั้นจึงนำมาขัดตัว ซึ่งการขัดให้ขัดวนเป็นวงกลมอย่างเบามือให้ทั่วตัว จากนั้นทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที จึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด เช็ดตัวให้แห้งแล้วทาโลชั่นทันที ทำสัปดาห์ละ 1 -2 ครั้ง
  2. ขัดผิวด้วยมะขามเปียก นับว่าเป็นสูตรการดูแลผิวพรรณที่มีมาตั้งแต่สมัยโบราณ ให้นำมะขามเปียกมาผสมกับน้ำอุ่น คั้นเอาน้ำข้นๆ จากนั้นนำมาขัดตัวให้ทั่วตัว แล้วทิ้งไว้ 30 นาที แล้วใช้ไยบวบขัดซ้ำอีกที ซึ่งวิธีนี้จะช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดออกไป จะทำให้ผิวค่อยๆ ขาวขึ้น
  3. พอกผิวด้วยโยเกิร์ตและมะนาว ให้นำโยเกิร์ตรสธรรมชาติมาผสมกับน้ำมะนาวสด จากนั้นจึงคนให้เข้ากัน แล้วนำมาพอกผิวให้ทั่ว ทิ้งไว้ 30 นาที แล้วล้างออก ทำสัปดาห์ละ 2 ครั้ง ก็จะทำให้ผิวคล้ำเสียหลุดออกไป ผิวขาวขึ้นได้

การดูแลผิว ด้วยการขัดผิว เพื่อช่วยกระตุ้นทำให้เซลล์ผิวเก่าที่หมองคล้ำให้หลุดออกไป จะช่วยเผยเซลล์ผิวใหม่ที่สดใสยิ่งกว่าเดิม แถมยังเป็นสูตรธรรมชาติ ที่ไม่ต้องเสี่ยงกับสารเคมี ถ้าหากทำอย่างเป็นประจำแล้วละก็ รับรองว่าผิวจะขาวขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

เรียบเรียงเนื้อหาโดย MaShare.com เว็บรีวิวศัลยกรรม ของไทย

มาแชร์ รีวิวศัลยกรรม :